บทวิจารณ์เกมคลาสสิค : FORTRESS

บทวิจารณ์เกมคลาสสิค : FORTRESS

FORTRESS จาก Strategic Simulations เป็นหนึ่งในเกมที่คุณสามารถเรียนรู้การเล่นได้ภายในห้านาทีหรือน้อยกว่า มันรวมเป้าหมายของการโจมตีและการป้องกันไว้ในเกมเดียว

FORTRESS จาก Strategic Simulations เป็นหนึ่งในเกมที่คุณสามารถเรียนรู้การเล่นได้ภายในห้านาทีหรือน้อยกว่า มันรวมเป้าหมายของการโจมตีและการป้องกันไว้ในเกมเดียว และในทั้งสองแง่มุมนี้จะเป็นการเจาะรูตรงกลางตลาด งานของคุณคือหัวหน้าหน่วยทหารซึ่งใหญ่พอที่จะทำภารกิจที่อันตรายที่สุดได้ แผนที่เป็นหน้าแล้วหน้าเล่าของทะเลทราย ประเทศที่ขรุขระ และป่าที่พันกัน มีกราฟิกที่สวยงามมากในเกมนี้ (สไตล์ Star Wars Racer 16 บิต) บนภูมิประเทศที่ออกแบบมาอย่างดี เกมนี้สามารถเชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็วเพราะพลังโจมตีนั้นแข็งแกร่งมาก ก่อนที่คุณจะรู้ว่าคุณจะต้องขนย้ายอาคารจำนวนมากโดยการข้ามลำธารและปล่อยให้ผู้พิทักษ์ของคุณอยู่ในฝุ่น มีอะไรเกิดขึ้นมากมายใน FORTRESS ตั้งแต่เริ่มเกม ในขณะที่ทหารที่ว่องไวเริ่มปล่อยให้กองหลังของคุณผสมปนเปกันอยู่ในคอก คุณจะเริ่มเห็นสัญญาณแรกของความเหนื่อยล้า จากนั้นจึงเกิดความเครียด ในที่สุดเมื่อแต่ละหน่วยออกจากสนามรบ คุณจะรู้สึกสบายขึ้นเล็กน้อย นี่คือสิ่งที่คุณได้รับจาก FORTRESS ตั้งแต่ต้นจนจบ HONOR of thehill เข้ายึดดินแดนและสร้างชุมชนของคุณ 

วาด NYNES ลงในการ์ดกราฟิกที่มีความสามารถและหน้าจอที่น้อยกว่าความสามารถ (อาจใช้คาถากราฟิกแบบฟาดฟัน) และคุณอาจมีเกมที่ดูเหมือนบรูซ สมิธกำลังเล่นไพ่ในร้านอาหารจากนรก (เขาเป็นคนดี ไม่มีพรสวรรค์) ด้วยการทำงานเพียงเล็กน้อยหน้าจออาจจะแข่งขัน (ฮิฮิ) กับสมิทได้ เกมนี้แทบจะเป็นผลงานชิ้นเอกเล็กๆ น้อยๆ บน Playstation (น้อยกว่าที่เป็นอยู่) และหากคุณไม่มีจอยสติ๊ก เวอร์ชันคอมพิวเตอร์ก็แทบจะไม่สามารถช่วยหาเลี้ยงชีพใดๆ ได้เลย บางทีมันอาจได้รับการออกแบบบน Microsoft 68K พร้อม Direct X 66 

จากมุมมองทางการเงิน นี่อาจไม่ใช่การซื้อที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ OPS การใช้เกมนี้เป็นแนวทางเพื่อความเจริญรุ่งเรืองเป็นไปได้ทั้งหมดและไม่สามารถใช้จอยสติ๊กได้ ตั้งแต่การเคลื่อนที่ที่น่ารื่นรมย์และไม่ถูกต้องของกองทหารของคุณจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ไปจนถึงข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารำคาญที่จะเกิดขึ้นในการรบ เช่น การซุ่มโจมตีของหน่วยรบทำลายหน่วยสอดแนมของคุณ หรือการสกัดกั้นเสบียงและวิทยุของคุณตกไปอยู่ในคลังของศัตรู มันอาจจะคุ้มค่าเงิน แต่รุ่น Microsoft 68K นั้นเป็นรุ่นที่เหนือกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย มีผู้มองโลกในแง่ดีที่ค่อนข้างจริงจังที่โต้แย้งว่าบางทีเวอร์ชัน PSP อาจเป็นผลิตภัณฑ์โดยรวมที่เหนือชั้น แต่หากเลือกได้ ฉันขอแนะนำจอยสติ๊ก MS ยูฟ่า356

G. ประการที่สอง คุณสามารถย้ายกองทัพทั้งหมดไปยังจุดรวมพลของหน่วย เมื่อโจมตีสำเร็จ จุดรวมพลจะก้าวหน้า และหลังจากการโจมตี กองทัพทั้งหมดจะถูกย้ายไปยังจุดชุมนุม เด็ดแค่ไหน.. คุณยังสามารถย้ายหน่วยได้ครั้งละหนึ่งหน่วย คุณไม่สามารถโจมตีอีกหน่วยหนึ่งได้จนกว่าหน่วยอื่นจะมาถึง และคุณไม่สามารถโจมตีเมืองได้ (การติด Halo) จนกว่า theaminey จะไปถึงเมือง (เช่น) เวลาเพียงพอ คุณลักษณะหนึ่งที่ทำให้เกมยุ่งยากจริงๆ คือการใช้เวทมนตร์และสภาพอากาศ (แดดจัดหรือมีพายุ) เป็นเรื่องยากมากที่จะเชี่ยวชาญวิธีจัดการกับสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้น 

เชื้อเพลิงถูกใช้เพื่อเจาะเกราะ ยานพาหนะ และอาคารต่างๆ และเมื่อสภาพอากาศแจ่มใส ยานพาหนะจะได้รับการอัปเกรดให้สามารถใช้เชื้อเพลิงได้ 

เชื้อเพลิงได้มาจากการสู้รบ การสร้างโรงกลั่นน้ำมัน หรือโดยการบรรทุกเข้าไปในการขนส่ง คุณสามารถรับได้โดยการแตะโรงกลั่นน้ำมัน ขับยานพาหนะ หรือบรรทุกเข้าไปในยานพาหนะขณะถูกโจมตี 

อาคารบางแห่ง เช่น ร้านค้า อนุญาตให้คุณหล่อหลอมยานพาหนะและอาคารได้ คุณต้องใช้เชื้อเพลิงจำนวนมากเพื่อดำเนินการหลอมใหม่ เมื่อคุณเลือกวิธีที่จะโจมตีแล้ว เช่นเดียวกับการโจมตีจะเคลื่อนไปยังตำแหน่งที่โจมตีด้วยตัวมันเอง เมื่อคุณไปถึงที่นั่นและมีส่วนร่วม เป็นเรื่องง่ายในการตัดสินใจว่าคุณสามารถชนะการต่อสู้ด้วยข้อมูลปัจจุบันหรือไม่ (เมื่อเทียบกับการรบครั้งก่อนของคุณ) แล้วจึงโจมตีตามนั้น 

แม้ว่าจะเป็นความจริงที่เอกสารสำหรับเกมแนะนำให้คุณไม่โจมตีเว้นแต่คุณจะแน่ใจอย่างสมบูรณ์ แต่ก็ไม่จำเป็นจริงๆ เป็นไปได้ที่จะชนะการรบด้วยระยะขอบที่เล็กลง โดยการย้ายเข้าไปในยูนิตศัตรูและถูกโจมตีโดยตรงสองสามนัด แต่เมื่อศัตรูสามารถทำให้เกิดความประหลาดใจได้ เกมก็จะยิ่งท้าทายมากขึ้น 

เกมเพลย์ 

นี่คือจุดที่ฉันคิดว่าเกมนี้ยอดเยี่ยม มันใช้รูปแบบการเล่นแบบดรอปอิน/ดรอปเอาท์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกจากหนึ่งในหลายร้อยยูนิต และแต่ละยูนิตมีลักษณะพิเศษ การร้องเรียนหลักของฉันเกี่ยวกับเกมนี้เกี่ยวข้องกับฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ใช่ผู้เล่น AI พวกเขาไม่ใช่คนใจร้อน อันที่จริงพวกมันเป็นตุ๊กตากระดาษและกล่องก็สามารถสะกดความหายนะได้ 

Sponsored By brichesliver.com

Eileen Jackson

http://svetjinak.net